MỨT RONG HỒNG VÂN (VỊ GỪNG)

80,000VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Hoặc liên hệ mua hàng trực tiếp qua hotline

Tham khảo mua hàng tại Fanpage

MỨT RONG HỒNG VÂN (VỊ GỪNG)

Đặc sản Ninh Thuận có những loại mứt mang đặc thù vùng “Nắng Gió” như mứt nho, mứt táo được du khách gần xa ưa chuộng. Đặc biệt, mứt Rong Hồng Vân của vùng biển Thái An với vị ngọt thơm tự nhiên của bột rau, đường và gừng tươi, vị mặn mòi của biển khơi lại giàu khoáng chất, có thể hỗ trợ chữa được nhiều loại bệnh, nhất là bệnh bướu cổ do chứa nhiều i-ốt. 

Quy trình chế biến mứt rong Hồng Vân hoàn toàn theo cách thủ công truyền thống, không sử dụng tạp chất, màu tổng hợp và chất bảo quản giúp cho sản phẩm luôn là sự lựa chọn an toàn, chất lượng của người tiêu dùng. 

Cách thức làm không khó, nhưng đòi hỏi công phu và kỹ lưỡng. Cụ thể rong lấy từ biển về được phơi khô, giặt trắng, trước khi nấu phải nhặt và rửa lại thật sạch rồi ngâm cho nở, sau đó nấu và đánh cho nhuyễn rồi cho gừng, đường vào đánh tiếp. Sau khi trộn đều, bột được múc ra khay với độ dày khoảng 20mm, đem phơi khô (hoặc sấy khép kín) trong thời gian từ 6 – 7 ngày, rồi cắt thành lát đem phơi và đóng hộp bảo quản.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Tên sản phẩm: MỨT RONG BIỂN HỒNG VÂN
  • Thành phần: Rong Hồng Vân, đường phèn, gừng.
  • Trọng lượng sản phẩm: 200gr
  • Quy cách đóng gói: Hộp nhựa, nắp nhôm.
  • Xuất xứ sản phẩm: Thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận.
  • Quy trình chế biến: Rong Hồng Vân khô => ngâm nước => loại tạp => rửa sạch => nấu với đường, gừng => đổ khuôn => để nguội => tháo khuôn => phơi nắng/ sấy khô => cắt thỏi => bỏ hộp bảo quản.

CHỈ TIÊU KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG 

  1. Độ dẻo và độ khô: mứt rong dẻo dai, không bị ướt.
  2. Màu sắc: thỏi mứt có màu vàng nhẹ, lớp đường trắng bên ngoài.
  3. Mùi: mùi thơm dịu của rong biển và vị gừng.
  4. Vị: ngọt thanh.
  5. Tạp chất: không có tạp chất khác.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  • Hàng mùa về, mở nắp là dùng được ngay.
  • Ngon hơn khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Món mứt ngoài giòn, trong mềm, lạnh ăn ngon hơn.

BẢO QUẢN

  • Nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Dùng ngay sau khi mở nắp. 
  • Không nên dùng khi có dấu hiệu mốc, xuất hiện màu, mùi, vị lạ.

Lợi ích của Rong Hồng Vân đối với sức khỏe

Rong Hồng Vân là thực phẩm không lạ với nhiều người khi nổi tiếng là thứ có nhiều dưỡng chất, hàm lượng dinh dưỡng và dồi dào Vitamin. Đặc biệt, đây là hai loại thực vật được quý như sâm biển, sáng ngang hàng với nhiều động vật biển có giá trị cao về mặt kinh tế lẫn dinh dưỡng. Vậy nên, khi dùng chế biến làm món ăn và sử dụng thường xuyên sẽ mang đến cho đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

  • Giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa tình trạng mỡ máu.
  • Chống viêm nhiễm, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
  • Giảm huyết áp, vô cùng tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp.
  • Ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh cho thai nhi, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.
  • Giảm stress, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, làm sạch ruột.
  • Tác dụng làm đẹp như giảm nếp nhăn, mịn da, ngăn ngừa mụn nhọt, làm đẹp tóc.
  • Làm sạch đường tiêu hóa, chống táo bón.

Trên đây là chi tiết thông tin về sản phẩm mứt rong hồng vân của Ninh Thuận Food. Xin chân thành cảm ơn Quý anh chị đã dành thời gian ghé thăm, tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm. Chúc Quý anh chị trải nghiệm sản phẩm một cách hài lòng nhất và luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ anh chị. 

 

sản phẩm liên quan