KHÔ MỰC MỘT NẮNG

550,000VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Hoặc liên hệ mua hàng trực tiếp qua hotline

Tham khảo mua hàng tại Fanpage

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Tên sản phẩm: Khô mực một nắng
  • Thành phần: 100% mực tươi chuyên (mực lá/mực nang/mực ống)
  • Quy cách đóng gói: đóng gói theo trọng lượng 500g hoặc 1kg, được hút ép chân không tiện lợi cho việc bảo quản, vận chuyển
  • Xuất xứ: Mực một nắng – đặc sản vùng biển Phan Rang Ninh Thuận
  • Bảo quản: Bảo quản ngăn đông tủ lạnh
BẢNG GIÁ KHÔ MỰC MỘT NẮNG NINH THUẬN FOOD
Stt Tên sản phẩm Trọng lượng/size Giá (vnđ/kg)
1 Mực ống một nắng 1Kg/size 4-6 con 590.000 vnđ
1Kg/size 6-8-10 con 550.000 vnđ
2 Mực lá một nắng 1kg/size 2-6 con 850.000 vnđ
3 Khô mực 1Kg/size 12-15 con 1.150.000 vnđ
1Kg/size 20-28 con 1.000.000 vnđ
1Kg/size  40-50 con 860.000 vnđ

Mực một nắng vùng biển Phan Rang Ninh Thuận có gì đặc biệt?

Khô mực một nắng là món ăn đã quá đỗi quen thuộc khi có mặt ở hầu hết các tỉnh thành giáp biển của Việt Nam. Tuy nhiên, khi ăn khô mực một nắng Phan Rang Quý khách sẽ cảm nhận một hương vị có phần hơi khác biệt bởi điều kiện tự nhiên của vùng biển Ninh Thuận là một vùng biển có hiện trường nước trồi hiếm hoi ở Việt Nam. Một hiện tượng hải dương nói về dòng nước lạnh, nhiều dinh dưỡng và đặc quánh di chuyển từ phía sau lên vùng nước nông, thay thế cho dòng nước nóng hơn. 

Sự đặc biệt của dòng nước này được tạo thành bởi sự tái sinh của các loài thực vật phù du nên hải sản sinh sống trong vùng nước có hiện tượng này phát triển rất tốt, thịt dai, thơm và ngọt tự nhiên hơn nhiều vùng biển khác. 

Quy trình làm ra món khô mực một nắng Phan Rang trứ danh

Quy trình làm ra món khô mực một nắng Phan Rang không cầu kì nhưng đòi hỏi sự kỹ lưỡng, kinh nghiệm cũng như bí quyết riêng của mỗi người. Chọn mực làm mực một nắng có 03 loại gồm: mực nang, mực lá và mực ống tươi. Mực phải tươi nguyên, càng tươi bao nhiêu thì khi thành phẩm sẽ ngon bấy nhiêu và phải là mực đánh bắt bằng lưới hoặc câu đèn. 

Mực khi đem từ biển về sẽ được sẻ đôi, bỏ mắt, họng và túi rồi đem rửa sạch với nước biển. Theo chia sẻ từ kinh nghiệm của ngư dân các vùng biển, mực tươi vốn đã có vị thịt dai ngọt tự nhiên nên không cần phải ướp thêm gia vị nào nữa mà trước đem phơi  hay ngâm trong nước biển khoảng 10-15 phút. Phơi đúng một nắng (từ giữa sáng đến cuối chiều, khoảng 05-07 tiếng, tùy theo nắng) đến khi ráo nước 2 bề mặt là được.

Mực một nắng Phan Rang làm món gì ngon?

Cách để thưởng thức trọn vị món mực một nắng Phan Rang ngon là không nên chế biến cầu kỳ. Mực sau khi mua về chỉ cần đem nướng trên bếp than hồng dịu lửa, lò vi sóng hay lò nướng chuyên dụng và chấm cùng với tương ớt là ngon. Cũng tùy theo sở thích của mỗi người mà ướp mực với các gia vị khác để cho ra món ăn hấp dẫn nhất.

Trên đây là chi tiết thông tin về sản phẩm khô mực một nắng Ninh Thuận Food. Xin chân thành cảm ơn Quý anh chị đã dành thời gian ghé thăm, tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm. Chúc Quý anh chị trải nghiệm sản phẩm một cách hài lòng nhất và luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ anh chị. 

 

sản phẩm liên quan